Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 triển khai dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 triển khai dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ

16-06-2020

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 triển khai dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Chăm sóc giảm nhẹ là hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện, điều trị đau và các vấn đề khác như thể lực, tâm lý xã hội và tinh thần.

Trên thế giới, mỗi năm ước tính có 40 triệu người cần được chăm sóc giảm nhẹ. Ở Việt Nam, năm 2000 số liệu nghiên cứu cho thấy khoảng 69.000 ca ung thư mới, năm 2015 tăng hơn gấp đôi với 150.000 ca mắc mới, năm 2018 tăng lên khoảng 165.000 ca và ước tính đến năm 2020 sẽ xấp xỉ 200.000 ca bệnh.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, hoặc bệnh nhân ung thư đang trải qua quá trình hóa trị và xạ trị, đang ở vào giai đoạn cuối, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 vừa đưa vào hoạt động Đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ. Với quy mô ban đầu là 20 giường bệnh đáp ứng nhu cầu chăm sóc giảm nhẹ cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, bệnh đau mạn tính, suy tim, suy gan giai đoạn cuối.

Ts.Bs. Lê Thị Thu TrangTrưởng khoa Nội bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 chia sẻ “Mỗi năm, nhu cầu cần chăm sóc giảm nhẹ ngày một tăng lên. Số lượng bệnh nhân ung thư ở các tỉnh đến điều trị tại các bệnh viện ở thành phố lớn ngày càng đông dẫn đến tình trạng quá tải. Chi phí cao do việc di chuyển vừa tốn thời gian và sức khỏe. Hiểu được vấn đề đó, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 đã triển khai dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mong muốn góp phần giảm chi phí cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân ung thư được điều trị để giảm nhẹ những đau đớn về thể xác. Ngoài ra, còn hỗ trợ về mặt tinh thần cho bệnh nhân cũng như tâm lý cho người nhà bệnh nhân”.

Theo Ths.Bs. Nguyễn Ngọc Bảo Long - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết:

“Đa dạng các dịch vụ chăm sóc người bệnh đang được chú trọng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, mỗi năm bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cũng như phục vụ cho Người bệnh tốt hơn. Với phương châm ‘Tận Tâm chăm sóc” và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 luôn nỗ lực không ngừng để mang đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân”

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

45 Hồ Văn Cống, KP4, P.Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương