Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

Chăm sóc đời sống sức khỏe công nhân – Tầm soát ung thư cổ tử cung cho công nhân các khu công nghiệp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Chăm sóc đời sống sức khỏe công nhân – Tầm soát ung thư cổ tử cung cho công nhân các khu công nghiệp

07-06-2017

Đối với chị em công nhân, đi làm, chăm lo gia đình cộng thêm các sinh hoạt hằng ngày đã chiếm hầu hết thời gian, phần dành cho việc chăm sóc bản thân, đặc biệt lo cho sức khỏe là rất ít hoặc hoàn toàn không có. Thêm vào đó, với thu nhập còn hạn chế, nhiều người còn e dè trong việc khám chữa bệnh, nhất là việc tầm soát bệnh ban đầu. Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc đời sống sức khỏe công nhân, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc đã tổ chức các chương trình tư vấn kiến thức bệnh lý và tầm soát  Ung thư cổ tử cung (UTCTC) - ung thư gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ sau Ung thư vú cho công nhân khu công nghiệp VSIP II, Bình Dương.

Chương trình đã chăm sóc cho hơn 200 chị em công nhân. Các chị em đã được khám phụ khoa, làm các xét nghiệm tầm soát bệnh UTCTC, cấp phát thuốc miễn phí cũng như nhận được những lời tư vấn riêng từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc trong hai ngày 20 và 26/5/2017.  Thông qua kết quả kiểm tra, có khoảng 10% số người tầm soát mắc các bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa… Riêng đối với kết quả làm Paps - là xét nghiệm tầm soát UTCTC, cho thấy phần lớn chị em đều chưa có biểu hiện bất thường.

 

Cuối chương trình, chị N.T.K.T cùng các chị em công nhân khác chia sẽ thêm: “Cũng may là có các chương trình khám tầm soát như vậy nên tụi chị mới có cơ hội được kiểm tra bệnh, nhiều người không có điều kiện đi khám, đến lúc phát hiện ra là không kịp rồi em. Cảm ơn bệnh viện và chị hy vọng là còn nhiều chương trình thế này nữa”.

Chương trình tạm khép lại với kết quả tốt đẹp, qua những bước chân vội vã để kịp thời gian khám bệnh, những câu hỏi ngập ngừng với mong muốn được bác sĩ giải đáp, và những lời chia sẽ chân tình về chương trình, chúng tôi hiểu rằng, đối với phụ nữ, đặc biệt là chị em công nhân  rất quan tâm đến sức khỏe bản thân, nhưng vì những lý do khác nhau, họ không đủ điều kiện và thời gian để khám và tầm soát bệnh.  

Với thời gian hạn hẹp, chương trình vẫn chưa đáp ứng hết tất cả các câu hỏi cũng như số lượng chị em công nhân mong muốn được tầm soát sớm bệnh lý. Trong thời gian tới hệ thống bệnh viện, phòng khám Hoàn Mỹ Vạn Phúc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe đời sống công nhân hơn nữa. Đây cũng là mong muốn trong sứ mệnh “chăm sóc sức khỏe cộng động nơi chúng tôi phục vụ”.