Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

07-04-2020

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Từng người, từng nhà cùng hưởng ứng chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đặc biệt, các cơ sở y tế và nhân viên y tế luôn là mấu chốt quan trọng trong cuộc chiến cam go này.

Bệnh viện – Phòng khám Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 đã nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Đặc biệt trong bối cảnh tỉnh Bình Dương có nhiều chuyên gia nước ngoài đến làm việc và lực lượng công nhân lớn đến từ nhiều tỉnh thành khắp nơi trên cả nước.

Để kiểm soát ngay từ đầu vào, 3 cổng của Bệnh viện đã được chuyển sang hình thức 1 cổng vào và 1 cổng ra. Theo đó, tại cổng vào số 2, Bệnh viện đã tổ chức kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Đối với bệnh nhân có thân nhiệt cao vượt mức bình thường, sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến khu vực riêng để tiến hành khai thác thêm các thông tin y tế cũng như khám sàng lọc.

Sau khi khai thác các yếu tố dịch tễ, nếu bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ liên quan đến Covid 19 sẽ được chuyển phòng khám cách ly với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt để phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo cho cộng đồng hoặc nhân viên y tế. Bệnh nhân có yếu tố lây nhiễm sẽ được bố trí khu vực để xe riêng, sử dụng xe lăn riêng, xe chuyển viện riêng.

Đối với nhân viên y tế, Bệnh viện đã trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết như khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang N95, kính bảo hộ, bộ đồ bảo hộ chuyên dụng, dung dịch vệ sinh tay sát khuẩn nhanh tại tất cả các khoa phòng, hành lang & thang máy …Đã thống kê toàn bộ nhân viên bệnh viện đều phải khai báo y tế trên app do bệnh viện tự tạo nhằm giúp Ban Giám đốc quản lý lịch sự di chuyển và nguy cơ nhiễm bệnh của nhân viên

Để huy động sức mạnh tập thể, Ban giám đốc đã tổ chức tập huấn về quy trình tiếp đón, phân luồng và xử trí đối với Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid. Trong đó, Bệnh viện chia thành 2 buổi đào tạo với sự tham dự của 100% nhân viên gồm:

Buổi đào tạo chuyên sâu cho nhân viên y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khối văn phòng.

Buổi đào tạo cho nhân viên hỗ trợ như bảo vệ, nhân viên bãi giữ xe, hộ lý làm sạch, tài xế, nhân viên canteen, nhân viên ngoại cảnh, nhân viên bảo trì.

Các hoạt động song hành khác bao gồm: Bệnh nhân nội trú và thân nhân nuôi bệnh được triển khai làm tờ khai y tế, ban hành quy định không thăm nuôi trong thời gian vàng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn 2 met cho toàn thể khách hàng và nhân viên, tăng cường vệ sinh bề mặt bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng …

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cho cộng đồng hiểu và cùng góp sức, chung tay trong cuộc chiến đánh bại Covid cũng được đẩy mạnh trong nội viện và các kênh truyền thông. Các bảng biểu tuyên truyền được bố trí tại các khu vực Bệnh nhân dễ tiếp cận thông tin, tận dụng kênh truyền thông online của Bệnh viện qua Facebook và Website để liên tục cập nhật, hướng dẫn các thông tin về phòng bệnh cho cộng đồng.

Hy vọng, với sự đồng lòng đồng sức của bệnh viện và cộng đồng, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.