Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

CỨU CỤ GIÀ HƠN 100 TUỔI GÃY XƯƠNG NHIỀU VỊ TRÍ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

CỨU CỤ GIÀ HƠN 100 TUỔI GÃY XƯƠNG NHIỀU VỊ TRÍ

20-03-2020


Bệnh nhân N.T.H 100 tuổi ngụ tại Phú Giáo, Bình Dương nhập viện trong tình trạng đau vai trái, đau cổ tay, mất chức năng vì té ngã đập vai xuống đất
Sau khi khám lâm sàng và thực hiện các chỉ định khảo sát hình ảnh, bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy cổ xương cánh tay, gãy đầu dưới hai xương cẳng tay bên trái.
Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao và các trang thiết bị hiện đại, ca mổ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong gần 2 giờ đồng hồ. Sau ca mổ sức khỏe bệnh nhân hồi phục nhanh, 4h sau mổ bệnh nhân đã tỉnh táo có thể tiếp xúc với người nhà. 1 ngày sau mổ bệnh nhân đã được chuyển phòng bệnh thường và xuất viện vào ngày thứ 5 sau ca mổ. 


Theo BS. Hà Trung Thái – Khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ “do người cao tuổi thường bị loãng xương nên xương dễ gãy dù chấn thương nhẹ, kèm các bệnh lý huyết áp, tim mạch, đái tháo đường Bệnh nhân lại bị gãy nhiều vị trí ở cách tay sẽ tạo nên nhiều thách thức lớn với bác sĩ trong phẫu thuật, có thể xảy ra nguy cơ trên bàn mổ bất cứ lúc nào. Bệnh nhân đã 100 tuổi nên các nguy cơ về hô hấp, tim mạch sau mổ càng cao. Tuy nhiên với kinh nghiệm và việc hội chẩn đầy đủ các chuyên khoa nội, ngoại hồi sức, gây mê, cuộc mổ đã diễn ra an toàn và hậu phẫu thuận lợi


Trên thực tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị gãy xương ở người lớn tuổi do té ngã. Tổn hại do ngã có thể rất nghiêm trọng. Vì vậy, Để phòng tránh gãy xương, người cao tuổi cần điều trị chống loãng xương tốt, khám định kỳ 6 tháng/lần, bổ sung canxi trong chế độ ăn, dinh dưỡng hợp lý, vận đông tập thể dục thường xuyên…Hiện nay với tiến bộ của y học hiện đại, những người cao tuổi bị chấn thương xương khớp vẫn có thể phục hồi rất tốt sau điều trị nếu đến khám tại bệnh viện kịp thời.

                      Hình ảnh bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân N.T.H tại khoa Ngoại - Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1