Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

CỨU SỐNG THÀNH CÔNG CỤ ÔNG 86 TUỔI CẬN KỀ CỬA TỬ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

CỨU SỐNG THÀNH CÔNG CỤ ÔNG 86 TUỔI CẬN KỀ CỬA TỬ

12-09-2018

Ngày 5/9/2018, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương) cho biết đã điều trị thành công cho bệnh nhân nam, 86 tuổi, bệnh lý rất nặng, tiên lượng tử vong.

Ông Phan T.A, sinh năm 1932, ở Bến Cát, Bình Dương, nhập viện trong tình trạng hôn mê, được bóp bóng nội khí quản. Người nhà cho biết, bệnh nhân được chuyển từ 1 bệnh viện tuyến trên ở TPHCM về nhà trong tình trạng “chờ mất”. Tuy nhiên, với hy vọng “còn nước còn tát”, người nhà đã đưa ông vào bệnh viện mà mình tin tưởng.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương), ông Phan. T.A đã được các y bác sĩ bệnh viện tiến hành cấp cứu, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, kết luận bệnh nhân bị Suy hô hấp/ Viêm phổi nặng, nhồi máu não, xơ gan, suy kiệt. tình trạng nguy kịch có thể tử vong bất cứ lúc nào. Sau khi hội chẩn, đội ngũ bác sĩ khoa Hồi Sức Cấp Cứu bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 đã tiến hành điều trị “Hồi sinh tổng hợp” kết hợp việc thở máy và điều trị bằng thuốc, truyền máu, dinh dưỡng nâng đỡ thể trạng. Bên cạnh đó, từ sự tin tưởng tuyệt đối vào công tác khám chữa bệnh của bệnh viện, việc phối hợp chăm sóc giữa người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ đã diễn ra hết sức thuận lợi và đúng yêu cầu.

Hình 1: Ông Phan T.A được xuất viện trong tình trạng ổn định

Sau hơn 20 ngày điều trị tại khoa khoa Hồi sức tích cực (ICU) – bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương), cụ Phan T.A đã được xuất viện với tình trạng mạch, huyến áp ổn, tự thở oxy mũi, ăn uống được qua sonde dạ dày, tỉnh táo và nói chuyện được.

 “Cứu sống cụ Phan T.A là một kỳ tích. Điều này đến từ sự phối hợp tuyệt vời trong điều trị, chăm sóc của các y bác sĩ và người thân, nhưng trên hết, chính sự tin tưởng của gia đình đã giúp cho chúng tôi có cơ hội và động lực để giúp cụ T.A. chiến thắng bệnh tật”, đại diện khoa Hồi Sức Cấp Cứu bệnh viện cho biết.