Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

Điều trị Covid 19 bằng phương pháp Y học cổ truyền | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Điều trị Covid 19 bằng phương pháp Y học cổ truyền

16-02-2022

Trong suốt thời gian dịch bệnh kéo dài vừa qua, hầu như nhà nhà đều có sẵn những nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ cho quá trình phòng và điều trị Covid 19 như gừng, sả, tỏi, chanh, lá bưởi, hương nhu, bạc hà… Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân Covid 19 đã sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên này hiệu quả bằng cách xông mũi họng mỗi ngày.

Tại khu điều trị Covid 19 bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, Bệnh nhân rất hài lòng với dịch vụ xông phòng bằng thuốc Đông Y với những nguyên liệu tươi được Bộ y tế hướng dẫn. Trong quá trình xông phòng bằng thuốc, các điều dưỡng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng sẽ hướng dẫn bệnh nhân F0 thực hiện các bài tập thở, giúp giảm các biến chứng trên phổi, nâng cao thể lực và hỗ trợ việc điều trị hiệu quả hơn.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Thạch, việc điều trị Covid 19 bằng phương pháp Đông Y là một phương pháp hiệu quả đã được Bộ Y tế hướng dẫn áp dụng. Bài thuốc ngọc bình phong tán, nhân sâm bại độc tán, sâm tô ẩm, đạt nguyên ẩm, hỗ trợ điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng. Tại bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, thuốc được sắc sẵn và đóng gói, rất tiện lợi cho việc sử dụng trong quá trình điều trị Covid 19 tại nhà.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành cách ly điều trị, Bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp đông Y để hỗ trợ quá trình bình phục, điều trị các triệu chứng hậu Covid 19 như mất ngủ, lo âu căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức cơ … bằng các phương pháp như ngâm chân bằng thuốc Đông Y, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu … Kết hợp với những bài thuốc để giúp quá trình hồi phục nhanh chóng hơn.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, các chỉ định của khoa Y học cổ truyền đều được thanh toán theo quy định của Bảo hiểm y tế, giúp giảm gánh nặng về chi phí cho bệnh nhân trong việc điều trị Covid và Hậu Covid 19.