Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

GẮP THÀNH CÔNG DỊ VẬT XƯỚNG CÁ DÀI 6CM VÀO DẠ DÀY BỆNH NHÂN | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

GẮP THÀNH CÔNG DỊ VẬT XƯỚNG CÁ DÀI 6CM VÀO DẠ DÀY BỆNH NHÂN

03-09-2020

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 vừa nội soi thành công gắp dị vật xương cá dài 6cm hai đầu cắm vào trong dạ dày của bệnh nhân  L.N.L (62 tuổi).

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây 2 tuần, bệnh nhân có ăn canh cá chua và không biết mình nuốt phải xương cá. Khoảng 2 ngày sau, bệnh nhân bắt đầu đau bụng, khó thở và không ngủ được. Sờ vào vùng bụng có khối gò lên, lo sợ nên đã đến bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 khám.

Qua thăm khám, chụp phim X-quang, siêu âm ổ bụng phát hiện hình ảnh dị vật là xương cá dài 6cm cắm vào trong niêm mạc dạ dày.

Xương cá mắc trong Dạ dày bệnh nhân sau khi được gắp ra thành công.

Sau khi phát hiện vị trí dị vật, bác sĩ đã tiến hành nội soi can thiệp để gắp dị vật ra. Sau khi gắp xong bệnh nhân ổn định sức khỏe và được về ngay sau đó.

Theo Bs.CKI Sơn Parắch – Trưởng khoa CĐHA bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: “Dị vật trong ống tiêu hóa chưa gây thủng, ở vị trí thuận lợi như hầu họng, thực quản, dạ dày thì có thể xử trí bằng phương pháp nội soi qua đường miệng gắp dị vật. Trong trường hợp dị vật gây thủng hoặc ở vị trí khó lấy như ruột non thì cần chẩn đoán và mổ sớm để gắp dị vật và xử trí tổn thương”

Theo lời khuyên của bác sĩ, để tránh mắc phải các dị vật khi ăn nên: nhai kỹ, lựa xương cẩn thận,  không nên vừa cười nói vừa nhai. Nếu không may nuốt phải xương thì đừng cố nuốt hoặc không tự ý móc bỏ xương mà cần đến bệnh viện sớm để được chẩn đoán và xử trí sớm.

 

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ VẠN PHÚC 1

45 Hồ Văn Cống, P.Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0274 3 777 999