Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

HẬU COVID 19 - KHÔNG NÊN CHỦ QUAN | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

HẬU COVID 19 - KHÔNG NÊN CHỦ QUAN

10-02-2022

Tại Bệnh viện – Phòng khám Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 trong 3 tháng trở lại đây, số lượng bệnh nhân đến khám hậu Covid 19 được tiếp nhận khám và điều trị ngày càng gia tăng. Đa phần các bệnh nhân đều có các triệu chứng hậu Covid 19 không thể tự khỏi mà cần sự can thiệp, hỗ trợ của y khoa. Trong đó, ngoài các vấn đề về thể chất, các vấn đề về tinh thần và bệnh lý nền cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của Bệnh nhân hậu Covid 19. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân Covid 19 nặng đã từng nằm Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) trong quá trình điều trị Covid 19 rất khó để tránh khỏi suy nhược cơ thể, các tổn thương phổi kèm theo việc teo cơ, loét do nằm lâu ngày, dẫn đến mệt mỏi, mất ngủ, khó thở hoặc tức ngực… sau khi đã hết Covid 19.

Theo bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Thu Hằng (Bác sĩ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1): có nhiều bệnh nhân cao tuổi mắc Covid 19 với triệu chứng nhẹ, quá trình điều trị tại nhà ngắn. Tuy nhiên, sau 15 ngày cách ly, bệnh nhân bắt đầu có những cơn ho bất thường, kéo dài, khò khè kèm đờm, mất ngủ. Ngoài việc điều trị Nội khoa bằng thuốc, các bài tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong việc khôi phục chức năng hô hấp, nâng cao thể trạng.

Hình ảnh tổn thương phổi do Covid 19

Vì vậy, việc theo dõi sức khỏe sau quá trình điều trị Covid 19 là việc rất quan trọng, điều trị sớm các di chứng hậu Covid 19 sẽ giúp tỷ lệ bình phục cao hơn.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn, các bệnh nhân nhiễm có triệu chứng nhẹ và thời gian cách ly ngắn ngày. Tuy nhiên, chúng ta cần tuân thủ quy tắc 5K và tránh việc chủ động mắc Covid 19. Dù không triệu chứng, bệnh nhân Covid 19 vẫn có những vấn đề sức khỏe nặng nề và kéo dài. Vì vậy, hãy quan tâm đến Hậu Covid 19 để nâng cao ý thức, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là trong dịp Tết và kỳ lễ hội Xuân sắp đến.

....................................................................................................................

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ VẠN PHÚC 1

45 HỒ VĂN CỐNG, KP4, P. TƯƠNG BÌNH HIỆP, THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

PHÒNG KHÁM HOÀN MỸ VẠN PHÚC 1

B19 Lô H11 & H12, Trần Quốc Toản P. Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: hoanmyvanphuc.com /Hotline: 0274 3 777 999

#dieutricovidkethopdongyvatayy

#goiphuchoisuckhoehaucovi-19

#uudai15%

#hoanmyvanphuc1