Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

Nuốt phải dị vật 3 thanh kim loại qua đường tiêu hóa | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Nuốt phải dị vật 3 thanh kim loại qua đường tiêu hóa

25-09-2020

Thời gian vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 tiếp nhận và xử trí nhiều trường hợp nuốt phải dị vật vào đường tiêu hóa. Đa số các dị vật là xương (xương cá, xương gà…), vỉ thuốc, cây tăm…từ các ca nặng đến nhẹ. Đặc biệt, 1 trường hợp bệnh nhân nam (Sinh năm 1995) trú tại TDM, nuốt dị vật nguy hiểm vừa được xử lý thành công.

 

Sau khi nuốt dị vật, bệnh nhân có hiện tượng đau bụng nhiều và chuyển vào bệnh viện để khám. Qua quá trình thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác định có dị vật là 3 thanh kim loại, trong đó 2 thanh dài 2x28mm, 1 thanh dài 3x38mm.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi để gắp dị vật ra, sau khi thực hiện nội soi, sức khỏe của bệnh nhân ổn và có thể xuất viện trong ngày hôm sau.

 

Theo BSCKI. Nguyễn Tiến Lực – Khoa Ngoại Tổng Hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Nuốt phải Dị vật có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng thực quản, áp-xe trung thất, thủng các mạch máu lớn vùng cổ, động mạch chủ ngực, tràn khí màng phổi, rò khí quản - thực quản, rò thực quản - động mạch chủ là biến chứng có thể gây tử vong rất nhanh và rất khó điều trị kịp thời. Khi phát hiện mắc phải dị vật, nên đến khám và điều trị can thiệp ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa, không nên tự ý điều trị tại nhà làm bệnh phức tạp thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo BSCKI. Sơn Parắchh – Trưởng khoa CĐHA bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Việc Nuốt phải dị vật vào đường tiêu hóa là một tai nạn thường gặp. Trong phần lớn các trường hợp, dị vật bị nuốt vào sẽ tự trôi qua ống tiêu hóa trước khi được đào thải ra ngoài qua phân. Tuy nhiên, một số trường hợp dị vật to, sắc nhọn không tiếp tục di chuyển thì việc gắp dị vật ra khá phức tạp vì có thể gây tổn thương đường tiêu hoá gây chảy máu thậm chí thủng nguy hiểm đến tính mạng”

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

500 – Lỗi hệ thống mạng – Đã có lỗi phát sinh trong quá trình tải trang – Vui lòng thử lại sau 30 giây

Trở về Trang chủ