Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Vạn Phúc

Địa chỉ: Số 45 đường Hồ Văn Cống, Khu phố 4, Phường Tương Bình Hiệp, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Điện thoại: (0650) 3 777 999 Email: contactus.vanphuc@hoanmy.com

Tiếp cận chẩn đoán và điều trị Đái tháo đường thai kỳ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1

Tiếp cận chẩn đoán và điều trị Đái tháo đường thai kỳ

09-08-2017

Hiện nay tiểu đường (đái tháo đường) đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Tiểu đường khi có thai cũng ngày càng gia tăng gây những ảnh hưởng rất nguy hiểm cho mẹ và thai nhi… Có đến 15% phụ nữ có thai có thể bị đái tháo đường thai kỳ trên toàn thế giới.

Nhằm cung cấp những kiến thức thực tế về căn bệnh đái tháo đường thai kỳ cho nhân viên, đảm bảo an toàn và chính xác trong chẩn đoán bệnh cho phụ nữ mang thai, ngày 16/5/2017, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc tổ chức lớp học “Tiếp cận chẩn đoán và điều trị đái tháo đường thai kỳ”. Lớp học do BS. CKI. Lê Văn An – Bác sĩ chuyên khoa I - khoa khám bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc trình bày đã thu hút sự tham gia đông đảo nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng các khoa, nhân viên tiếp nhận bệnh, nữ hộ sinh,…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành y và kinh nghiệm chuyên môn cao, BS. CKI. Lê Văn An đã cung cấp đầy đủ những kiến thức về bệnh đái tháo đường nói chung và bệnh đái tháo đường thai kỳ nói riêng trong lớp học. Bên cạnh đó, Bác còn đưa ra những tình huống thực tế trong quá trình khám chữa bệnh và nhận được sự đóng góp ý kiến sôi nổi từ hội đồng chuyên môn là các bác sĩ trưởng khoa và trưởng, phó điều dưỡng bệnh viện, từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý và chính xác nhất đúc kết thành những kinh nghiệm về sau.

Đái tháo đường thai kỳ thường xảy ra ở những thai phụ có những yếu tố nguy cơ như: cha mẹ, anh em có người bị tiểu đường, thai kỳ lần trước bị thai lưu, thai dị tật, con to hoặc ở những người có lối sống ít vận động, béo phì, cao huyết áp,... Bệnh không có triệu chứng gì ngay cả xét nghiệm đường lúc đói cũng không cao, nhưng tác hại đối với mẹ và bé lại không nhỏ. Đối với mẹ có thể gây: bệnh lý thận, tiền sản giật, hạ đường huyết,…Đối với con có thể gây: xảy thai, thai dị tật, thai to, sinh non, chậm tăng trưởng, hạ đường huyết sơ sinh,… Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, phụ nữ mang thai nên đến bệnh viện tầm soát đái tháo đường trong thai kỳ để được hướng dẫn một chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như điều trị  hợp lý khi phát hiện bệnh.

Tại bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc, với phương châm “tất cả vì bệnh nhân”, chúng tôi đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao nhằm mang lại sự chẩn đoán chính xác đảm bảo sự hài lòng và an toàn tối đa cho người bệnh.